14/12/2016 | 0

Chủ tịch xã xin từ chức được xem là chuyện hy hữu

Chủ tịch xã xin từ chức được xem là chuyện hy hữu

Xã Tam An đón nhận chuẩn nông thôn mới. (Ảnh: Dân Việt)

Một chủ tịch ủy ban xã ở tỉnh Quảng Nam mới đây làm đơn xin từ chức, và truyền thông trong nước gọi đây là việc hy hữu ở Việt Nam, và lần đầu tại tỉnh Quảng Nam.

Ông Bùi Văn Toàn, chủ tịch ủy ban xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, vừa đệ đơn xin từ chức chủ tịch xã.

Theo báo Dân Việt hôm Thứ Ba 13/12, huyện ủy Phú Ninh là ông Nguyễn Công Khai cho biết đã nhận được đơn xin từ chức của ông Toàn và thường vụ huyện ủy đã đồng ý cho ông Toàn thôi chức chủ tịch xã. Tuy nhiên, ông Khai cho biết đương sự vẫn còn giữ những chức danh khác, như thường vụ và phó bí thư đảng ủy xã.

Về phần mình, ông Bùi Văn Toàn nói với báo Dân Việt rằng ông xin nghỉ vì cảm thấy “áp lực công việc”.

Được biết xã Tam An đang đứng trước món nợ 5 tỷ đồng (220,000 Mỹ kim), từ chương trình Xây dựng Nông Thôn Mới do nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phát động từ năm 2010. Theo chương trình này, các địa phương nông thôn của Việt Nam đã vay tiền ồ ạt để xây cơ sở hạ tầng với mong muốn đạt được danh hiệu “Nông Thôn Mới”.

Chương trình này đã để lại những món nợ khổng lồ cho các địa phương.

Cũng theo báo Dân Việt, xã Tam An, huyện Phú Ninh là một trong 50 xã được tỉnh Quảng Nam chọn làm kiểu mẫu xây dựng Nông Thôn Mới. Xã này chỉ mới giành được danh hiệu “Nông Thôn Mới” vào tháng 2 năm 2015, cùng với món nợ khổng lồ vừa nêu.

Huy Lam / SBTN