10/07/2015 | 1

Chủ tịch xã gây tai nạn trả thù dân oan?

Chủ tịch xã gây tai nạn trả thù dân oan?

Em Quyết cùng ông nội trong bệnh viện.

Khi đang trên đường từ nhà ông nội về tới cổng nhà mình, bất ngờ em Nguyễn Văn Quyết bị ông Hoàng Bá Long, điều khiển chiếc xe gắn máy tông thẳng vào người. Theo như chị Nguyễn Thị Hồng (thím của em Quyết) kể lại: “Tôi đang bế con ở sân thì tôi nhìn thấy cháu Quyết đang đi trên đường về thì ông Chủ tịch Hoàng Bá Long đi qua rồi tông thẳng vào cháu Quyết, xe văng một nơi, người một nơi”.

Em Quyết sau đó được đưa vào trạm xá, cú tông xe quá mạnh khiến em gãy xương bả vai và gãy một tay phải. Vì vết thương quá nặng, sau đó em được chuyển về cấp cứu tại bệnh viện Quân y 103. Phía ông Hoàng Bá Long, sau khi gây ra tai nạn liền bỏ đi cho tới giờ vẫn chưa lên tiếng và nhận trách nhiệm về tai nạn.

Có mặt cùng gia đình em Quyết, chị Thảo một thành viên luôn đồng hành cùng bà con dân oan suốt thời gian qua cho biết: “Gia đình em Quyết cũng đã yêu cầu CSGT đến hiện trường làm rõ sự việc nhưng, nhưng phía công an họ cho rằng, nguyên nhân tai nạn là do vết trượt trên đường gây ra, nhưng họ lại không ghi vào biên bản, và còn chối cãi quanh co nhằm bao che cho ông Long.”

“Hơn thế nữa, lúc tham gia giao thông ông Long không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe với tốc độ cao trước khi đâm thẳng vào người cháu Quyết, vì vậy đây là hành vi cố tình gây tai nạn để trả thù”, chị Thảo tức giận nói thêm.

Em Nguyễn Văn Quyết (hiện đang học lớp 5) là cháu nội dân oan Nguyễn Văn Mão, người đứng đầu đơn tố cáo ông Chủ tịch Hoàng Bá Long về sai phạm trong việc lấy đất của người dân. Nhiều người cho rằng, đây không phải là một vụ tai nạn thông thường nhưng là một vụ trả thù cố ý nhắm vào người thân trong gia đình ông Mão.

Được biết, đại diện nhóm Cứu Lấy Dân Oan (CLDO) là anh Dũng Mai say khi nhận được tin đã gửi tới gia đình em Quyết số tiền 2 triệu đồng để làm các thủ tục cấp cứu. Gia đình Quyết có hoàn cảnh rất khó khăn, khi xảy ra tai nạn, bố Quyết đang đánh giày ở Hà Nội nghe tin con trai bị đâm xe liền vội vã đón xe về nhà, còn mẹ Quyết thì lúc này đang làm ruộng ngoài đồng.

Rất đông bà con, người thân và gia đình em Quyết đang có mặt tại bệnh viện để yêu cầu phía cảnh sát giao thông làm đúng chức năng nhiệm vụ, không bao che cho kẻ cố ý gây ra tai nạn.

Đã có rất nhiều cuộc trả thù nhằm vào các dân oan khiếu kiện đất đai, như việc giả danh côn đồ giật bạt, ném mắm tôm vào những đêm trời mưa khiến nhiều bà con dân oan không có chỗ ngủ, hành hung đánh đập, bắt giam…

Huỳnh Quốc / SBTN