11/05/2018 | 4

Chủ tịch và kế toán trưởng Công Ty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn bị bắt

Chủ tịch và kế toán trưởng Công Ty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn bị bắt

Ảnh: VietnamBiz

Công an CSVN hôm Thứ Năm 10 tháng 5 bắt giữ chủ tịch và kế toán trưởng của công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn vì tình nghi biển thủ.

Một thông cáo của bộ công an CSVN nói rằng, ông Nguyễn Hoài Giang, chủ tịch, và ông Phạm Xuân Quang, kế toán trưởng, bị bắt giữ và truy tố về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn là một đơn vị của Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam và là đơn vị điều hành nhà máy lọc dầu Dung Quất. Thông cáo của bộ công an CSVN nói bộ này đang mở rộng cuộc điều tra về hai ông Giang và Quang, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Các vụ bắt giữ hôm Thứ Năm diễn ra trong bối cảnh hàng loạt giới chức chính quyền và giám đốc cao cấp của những tập đoàn quốc doanh CSVN bị bắt giữ và bỏ tù trong một chiến dịch chống tham nhũng toàn quốc. Trong phiên tòa xử vụ ngân hàng Oceanbank hồi tháng 9 năm ngoái, cựu tổng giám đốc Nguyễn Minh Thu cho biết đã chi “tiền chăm sóc” gần 19 tỷ đồng cho ba khách hàng lớn, trong đó có công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Theo lời khai, ông Nguyễn Hoài Giang đã nhận tiền khoảng 7 đến 8 lần từ Oceanbank, mỗi lần từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Ông Giang đã bác bỏ lời khai này. Bà Thu cũng nói đã chi “lãi ngoài” cho ông Quang nhiều lần, mỗi lần từ 200 đến 300 triệu đồng. Ông Quang cũng đã bác bỏ cáo buộc này.

Huy Lam / SBTN