03/06/2021 | 9

Chủ tịch ủy ban tổ chức thế vận hội mùa hè 2020 bác bỏ việc trì hoãn hoặc hủy bỏ thế vận hội

Chủ tịch ủy ban tổ chức thế vận hội mùa hè 2020 bác bỏ việc trì hoãn hoặc hủy bỏ thế vận hội

Chủ tịch ủy ban tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 bác bỏ việc hủy bỏ hoặc trì hoãn thêm thế vận hội, khi nhiều thành viên chính quyền thành phố và các chuyên gia y tế nghi ngờ việc liệu sự kiện này có thể được tổ chức an toàn trong bối cảnh đại dịch hay không. Các cuộc thăm dò dư luận ở Nhật Bản liên tục cho thấy rằng đa số muốn Thế vận hội bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn một lần nữa sau khi bị trì hoãn một năm vì cuộc khủng hoảng coronavirus.

Vào hôm thứ Năm (3/6), tờ báo Tokyo Shimbun cho biết phần lớn Hội đồng Thủ đô Tokyo cũng có cùng ý kiến. Tờ báo Asahi cho biết thủ tướng Yoshihide Suga có thể sẽ kêu gọi một cuộc bầu cử sớm sau Thế vận hội Olympic và Paralympic, cho thấy quyết tâm của ông trong việc tổ chức sự kiện này. Khán giả ngoại quốc bị cấm tham gia Thế vận hội, và các viên chức vẫn chưa quyết định liệu người hâm mộ Nhật Bản có được phép có mặt tại địa điểm tổ chức hay không.

Vào hôm thứ Năm (3/6), Bộ trưởng Bộ Kinh tế Yasutoshi Nishimura nói rằng những người hâm mộ quá khích hò hét và ôm nhau có thể gây ra nguy cơ lây nhiễm. Các thị trấn và thành phố được chọn để tổ chức các đợt tập luyện hoặc các sự kiện Olympic ngày càng thể hiện sự hoài nghi, khi nhiều người lo sợ rằng du khách sẽ lây lan các biến thể của virus và làm tiêu hao nguồn lực y tế.

Các cơ quan truyền thông cho biết chính quyền Thành phố Ota bị người dân phàn nàn về quyết định ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho các nhân viên thành phố và khách sạn chăm sóc các lực sĩ Úc.