15/03/2017 | 1

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện tuyên bố không có bằng chứng cho cáo buộc nghe lén

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện tuyên bố không có bằng chứng cho cáo buộc nghe lén

Washington, DC. (Reuters) – Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện tuyên bố không có bằng chứng hậu thuẫn cho cáo buộc của Tổng Thống Donald Trump rằng ông bị tổng thống Barack Obama nghe lên trong thời gian vận động tranh cử 2016.

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Devin Nunes hôm nay 15 tháng 3, cho biết cả ông lẫn thành viên cao cấp thuộc đảng Dân Chủ trong ủy ban đều chưa thấy bằng chứng nào về việc Tổng Thống Obama cho nghe lén điện thoại của ông Trump vào năm ngoái. Ông muốn bộ Tư Pháp đáp lại yêu cầu cung cấp thông tin của họ vào ngày 20 tháng 3.

Giám đốc FBI James Comey sẽ làm chứng trong phiên điều trần vào ngày 20 tháng 3. Phiên điều trần thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 3. Phụ tá của chủ tịch ủy ban Chuck Grassley nói với CNN rằng FBI cũng báo cáo với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện vào chiều này. Cuộc họp của FBI diễn ra sau khi ông Grassley đe dọa không tổ chức cuộc biểu quyết chuẩn thuận ông Rod Rosenstein làm thứ trưởng Tư Pháp, trừ khi ủy ban được FBI báo cáo.

Hai ngày qua, Tòa Bạch Ốc lúng túng và tìm cách bào chữa cho cáo buộc của ông Trump. Phát ngôn viên Sean Spicer hôm Thứ Hai cho biết ông Trump không muốn nói theo đúng nghĩa đen rằng ông Obama ra lệnh nghe lén ông Trump.

Nhưng hôm qua 14 tháng 3, ông Spicer cho biết ông Trump rất tự tin bằng chứng sẽ minh chứng cho cáo buộc của ông. (Nguyên Trân)