03/02/2018 | 0

Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện không đọc tài liệu trong bản ghi nhớ của đảng Cộng Hòa

Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện không đọc tài liệu trong bản ghi nhớ của đảng Cộng Hòa

Washington, DC. (Reuters) – Người đứng đầu Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện tuyên bố ông không đọc tài liệu cơ bản được nhắc đến trong bản ghi nhớ mà ông và các thành viên khác của đảng Cộng Hòa soạn thảo.

Bản ghi nhớ cáo buộc có sự thành kiến chống lại Tổng Thống Trump trong các cuộc điều tra của FBI và bộ Tư Pháp. Dân Biểu Devin Nunes nói với Fox News Channel rằng ủy ban đã sắp xếp với Bộ Tư Pháp, để cho phép một số lượng hạn chế người đọc các tài liệu liên quan, trong khuôn khổ cuộc điều tra riêng của ủy ban về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ. Ông Nunes nghĩ người tốt nhất trong ủy ban là chủ tịch Ủy Ban Giám Sát, ông Trey Gowdy, từng là công tố viên liên bang lâu đời, thực hiện điều này. Và sau đó, qua một loạt các cuộc họp, họ sẽ thông báo cho các thành viên của ủy ban.

Bản ghi nhớ được cho là có nêu chi tiết về các nỗ lực của Bộ Tư Pháp trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, xin Tòa án Tình báo liên bang cho phép theo dõi các cuộc tiếp xúc có thể có giữa cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump với nhân viên của Nga.

Ủy ban Tình báo Đảng Cộng Hòa, do Devin Nunes dẫn đầu, đã bỏ phiếu thông qua việc công bố biên bản ghi nhớ, bất chấp sự phản đối dữ dội của Đảng Dân Chủ. (Nguyên Trân)