13/05/2016 | 0

Chủ tịch ủy ban thế vận hội: Thế vận hội Rio 2016 vẫn ngoạn mục

Chủ tịch ủy ban thế vận hội: Thế vận hội Rio 2016 vẫn ngoạn mục

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Chủ tịch Ủy ban Thế Vận Brazil, Carlos Nuzman, cho biết hôm thứ Năm là thế vận hội vẫn đang tiếp tục theo lịch trình, bất chấp những bất ổn chính trị tại Brazil, vài giờ sau khi tổng thống Dilma Rousseff đã bị ngưng chức.

Ông Nuzman tin tưởng là các cuộc thi đấu ở Olympic sẽ ngoạn mục. Các công việc chuẩn bị cho Thế vận hội đầu tiên ở Nam Mỹ, mà sẽ bắt đầu từ ngày 5 đến ngày 21 tháng 8, lâu nay đã gặp nhiều vấn đề, cộng thêm với việc thiếu tiền. Phát biểu ngay sau khi tổng thống Rousseff bị ngưng chức, chủ tịch của Ủy ban thế vận Carlos Nuzman nói Thế vận hội thuộc về Brazil,thuộc về Rio de Janeiro và cho tất cả người dân Brazil, và ông tin chắc là thế giới sẽ nhìn thấy các cuộc thi đấu ngoạn mục, và sự tham gia đông đảo của tất cả các lực sĩ.

Các giới chức thể thao của Brazil vẫn đang chờ đợi cho các thay đổi chính trị tạm lắng xuống. Ông Nuzman nói chúng ta phải tôn trọng những gì đang xảy ra trong nước. Tại thời điểm thích hợp ủy ban sẽ có các liên lạc cần thiết, và những cuộc đối thoại cần thiết với nội các mới của Brazil. (Lê Hoàng)