Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Đức nhận bảo trợ ông Nguyễn Bắc Truyển

Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Đức nhận bảo trợ ông Nguyễn Bắc Truyển

Ảnh: Dân Làm Báo

Theo một thông cáo đăng trên trang mạng của Quốc Hội Liên Bang Đức hồi đầu tuần này, nữ Dân biểu Gyde Jensen, chủ tịch Ủy Ban Nhân Quyền, đã chính thức nhận bảo trợ cho luật gia Nguyễn Bắc Truyển trong chương trình “Dân Biểu Bảo Vệ Dân Biểu” của Quốc Hội Đức.

Đây là một chương trình được mở rộng để bảo vệ cả cho những người bảo vệ nhân quyền trên thế giới, chứ không riêng gì các vị dân cử. Vào ngày 5 tháng 4, ông Nguyễn Bắc Truyển bị tòa án Hà Nội kết án 11 năm tù giam và 3 năm quản chế. Cùng với ông còn có 5 nhà hoạt động khác thuộc Hội Anh Em Dân Chủ cũng bị kết án nhiều năm tù. Báo mạng Thờibáo.de ở Đức trích dẫn bản tin Quốc Hội Đức cho biết, Dân biểu Jensen yêu cầu nhà cầm quyền CSVNm xét lại bản án này. Với tư cách chủ tịch Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Đức, bà Jensen dự trù có cuộc gặp gỡ với đại sứ CSVN tại Đức Đoàn Xuân Hưng trong tuần tới. Trễ nhất là trong năm tới, Dân biểu Jensen sẽ đi Việt Nam. Bà dự trù sẽ nỗ lực để được cho vào thăm ông Nguyễn Bắc Truyển trong nhà tù và thăm viếng các thành viên trong gia đình ông, để số phận của nhà hoạt động này sẽ “không bị lãng quên”.

Dân biểu Jensen cũng đặt ra những mục tiêu cụ thể như: thay đổi điều kiện giam giữ ông Nguyễn Bắc Truyển tốt nhất có thể được, gia đình và luật sư có thể vào thăm ông, và bản án của ông được rút ngắn.

Huy Lam / SBTN