24/03/2020 | 2

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khuyên con trai cố thủ ở Hoa Kỳ 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khuyên con trai cố thủ ở Hoa Kỳ 

Ông Nguyễn Đức Chung (AP)

Tin từ Hà Nội: Nguyễn Đức Chung, chủ tịch uỷ ban nhân dân  thành phố Hà Nội, cho biết vào ngày 23/3 rằng ông ta đã khuyên con trai ở lại Hoa Kỳ và mua thực phẩm để cố thủ trong nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều thành phố của Hoa Kỳ.

Báo chí nhà nước cộng sản dẫn lời chủ tịch Chung cho biết ông này đang có con trai du học ở “vùng dịch nặng nhất của nước Mỹ” nhưng không nói rõ học gì và ở đâu.  Ông Chung lần đầu tiên tiết lộ thông tin ông có con trai du học trong bối cảnh hàng chục nghìn sinh viên và người lao động Việt Nam ở nước ngoài ùn ùn kéo về nước để tránh đại dịch Covid-19 ở nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh Việt Nam có nguồn lực hạn chế để tổ chức chữa trị người bị nhiễm và cách ly người có tiếp xúc với người bệnh hoặc trở về từ vùng dịch.

Du học sinh Việt đang bị kẹt ở phi trường ở Hoa Kỳ (Tiền Phong)

Gần đây, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam kêu gọi sinh viên du học và người lao động ở ngoại quốc không nên về Việt Nam để tránh làm gánh nặng các cơ sở y tế trong nước.  Ông Chung, người từng là thiếu tướng, giám đốc công an thành phố Hà Nội, là một trong nhiều viên chức cao cấp cộng sản gửi con đi học ở nhiều nước tư bản, cho dù truyền thông nhà nước cộng sản suốt ngày chê bai chủ nghĩa tư bản.

Nhiều người dân bất bình với việc viên chức cộng sản đưa con đi du học ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới với học phí không hề rẻ. Họ đặt câu hỏi về nguồn tiền chu cấp cho con cái họ nếu không phải từ tham nhũng.

An Nhiên