25/02/2014 | 1

Chủ tịch Trung Quốc vi hành, thăm hỏi dân tình

Chủ tịch Trung Quốc vi hành, thăm hỏi dân tình

Beijing, China. (Reuters)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Thứ Ba 25/2 đã làm cư dân Bắc Kinh kinh ngạc vì sự xuất hiện đột ngột của ông, trong cuộc rảo bộ giữa phố và trò chuyện với người bộ hành tại khu vực gần một con đường mua sắm nổi tiếng.
Các cơ quan truyền thông địa phương cho biết, ông Tập Cận Bình đã vi hành đến phía nam khu vực tháp trống và tháp chuông của Bắc Kinh, nổi tiếng dành cho người đi bộ và có nhiều nhà hàng, quán bán thức ăn nhẹ của người Trung Quốc.
Ông Tập Cận Bình đã có lần ghé lại một tiệm bán bánh bao ở Bắc Kinh hồi tháng 12 năm rồi. Lần này, ông dừng lại hai khoảnh sân nhỏ, hỏi thăm sức khỏe của người dân. Sự xuất hiện của ông Tập Cận Bình ở một khu dân cư giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh vào buổi sáng khói bụi mịt mù làm nhiều người ngạc nhiên. Vài ngày trước đó, thành phố này nâng mức bạo động ô nhiễm từ màu vàng lên màu cam. Hàm lượng các hạt hóa chất cực nhỏ nguy hiểm đối với sức khỏe con người lên cao kỷ lục.
Các cơ quan truyền thông Trung Quốc cũng cho biết, ông Tập hỏi một số người dân rằng có ai muốn chụp ảnh chung với ông hay không. Trên mạng sau đó xuất hiện nhiều bức ảnh của ông Tập chụp chung với ông Guo Jinlong, bí thư đảng ủy thành phố Bắc Kinh và ông thị trưởng Wang Anshun. – S. Châu