10/03/2020 | 0

Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đến thăm Vũ Hán khi số ca nhiễm coronavirus giảm mạnh

Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đến thăm Vũ Hán khi số ca nhiễm coronavirus giảm mạnh

Ảnh: Reuters

Tin từ Bắc Kinh – Hôm thứ Ba (10/03/2020), lần đầu tiên kể từ khi dịch coronavirus bùng phát vào cuối năm ngoái, chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đã đến thăm Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh.

Theo hãng tin Xinhua, trong chuyến thăm Vũ Hán, chủ tịch Tập đã đến thăm và bày tỏ sự cảm ơn với các nhân viên y tế, sĩ quan quân đội, nhân viên cộng đồng, cảnh sát, các viên chức và tình nguyện viên đã chiến đấu với dịch bệnh trên tiền tuyến, cũng như các bệnh nhân và người dân của thành phố trong lúc chờ kiểm tra. Ông đến thành phố, nơi coronavirus bắt nguồn sau khi sự lây lan ở Trung Cộng đã giảm mạnh trong tuần trước.

Tỉnh Hồ Bắc, với Vũ Hán là thủ phủ, đang nghiên cứu các kế hoạch cho phép người dân ở các khu vực có nguy cơ nhiễm coronavirus ở mức trung bình hoặc thấp bắt đầu đi lại.

Hôm thứ Ba (10/03/2020), Ủy ban Y tế Trung Cộng cho hay, vào thứ Hai (09/03/2020) Trung Cộng có 19 ca nhiễm coronavirus mới, so với 40 ca trong ngày trước đó. Đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp không có ca nhiễm mới lây lan ở ngoài tỉnh Hồ Bắc.

Theo cơ quan y tế, trong số các ca nhiễm mới, 17 người ở Vũ Hán, trong khi một người ở Bắc Kinh và một người khác ở Quảng Đông do người từ ngoại quốc mang đến. Chính quyền Trung Cộng đã đưa ra những khuyến báo về rủi ro lây nhiễm từ người ngoại quốc, và người Trung Cộng trở về từ các điểm nóng ở ngoại quốc như Iran và Ý. (BBT)