24/08/2020 | 71

Chủ tịch thành phố Hà Nội bị đồng chí đầu độc sau khi bị đình chỉ công tác?

Chủ tịch thành phố Hà Nội bị đồng chí đầu độc sau khi bị đình chỉ công tác?

Nguyễn Đức Chung (Ảnh: Thanh Niên)

Tin Vietnam.- Ngày 23 tháng 8 năm 2020, Facebooker Bùi Thanh Hiếu loan tin trên trang cá nhân rằng, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch thành phố Hà Nội đã bị các đồng chí của mình đầu độc, dẫn đến hôn mê, tỷ lệ sống của ông Chung giờ còn khoảng 20%.

Theo ông Hiếu, thông tin mấy ngày nay dư luận đồn thổi trên Facebook là ông Chung đã tự tử, nhưng được kịp thời cứu và đưa đến bệnh viện chỉ là “chiêu bài” mà nhà cầm quyền đưa ra để dọn đường cho việc đầu độc đồng chí của mình.

Theo ông Hiếu, nếu ông Chung chết, một người bạn thân của ông Chung cho biết, ông Chung không hề có ý định tự tử. Đến ngày 24 tháng 8, ông Hiếu tiếp tục loan tin rằng ông Chung đang nằm ở bệnh viện, và đã tỉnh nhưng chỉ nằm một chỗ trên giường, mở mắt nhìn. Trái ngược với thông tin của ông Hiếu, trên trang facebook mang tên Hong Ho lại viết rằng, đến 5 giờ chiều 22 tháng 8, ông Chung vẫn khoẻ mạnh, ngồi viết giải trình tại Uỷ ban thành phố.

Trước 2 luồng thông tin trái ngược trên, thì nhiều facebook đã bày tỏ sự tin tưởng vào nguồn tin của ông Hiếu hơn của Hong Ho. Vì trong thời gian qua, những thông tin về các cuộc đấu đá nhau trong nội bộ đảng Cộng sản được ông Hiếu đưa khá là chính xác như vụ Trịnh Xuân Thanh, hoặc Nguyễn Phú Trọng bị đột quỵ. Ngoài ra, dù không chỉ đích danh ai, nhưng chính các viên chức Cộng sản cũng đã nhiều lần lên tiếng là thông tin mật của nhà cầm quyền bị lọt ra ngoài và được dư luận đưa ra rất chính xác.

Mặt khác, trong những năm lại đây, việc một viên chức Cộng sản đang khoẻ mạnh bị đầu độc chết không còn là chuyện lạ như Trần Đại Quang, cố Chủ tịch nước Cộng sản, Nguyễn Bá Thanh, cố Trưởng ban Nội chính Trung ương Cộng sản, hay Phùng Chí Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng cũng “mất tích” một cách bí ẩn. Trước đó, vào ngày 11 tháng 8, ông Chung đã bị ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản đình chỉ công tác 90 ngày.

An Nhiên