31/08/2017 | 2

Chủ tịch thành phố Bà Rịa “sa thải” vợ đang bị thanh tra

Chủ tịch thành phố Bà Rịa “sa thải” vợ đang bị thanh tra

Chủ tịch UBND TP Bà Rịa Nguyễn Văn Hoàng (Ảnh: baria-vungtau.gov.vn)

Chủ tịch kiêm phó bí thư thành ủy Bà Rịa, ông Nguyễn Văn Hoàng vừa bị tổ chức đảng cộng sản ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu họp bất thường và quyết định kỷ luật.

Trước đó, báo chí địa phương phanh phui ông Hoàng đã “sa thải” vợ mình là bà Trần Minh Thư, một viên chức kế toán của thành phố, ngay trước khi kết quả của một cuộc thanh tra về những sai phạm của bà Thư được công bố.

Tin cho hay, cuộc họp bất thường của các giới chức đảng cộng sản ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra hôm Thứ Tư 30/08, đi tới hình thức kỷ luật đối với ông Hoàng là “khiển trách”.

Trước đó, đoàn thanh tra của thành phố Bà Rịa khám phá ra trong hai năm 2012 và 2013, ban quản trị chợ Bà Rịa đã không hạch toán vào sổ sách số tiền cho thuê mặt bằng hơn 550 triệu đồng, và chi không đúng mục đích và quy định hơn 586 triệu đồng.

Vào tháng 11 năm 2014, đoàn thanh tra đã hoàn tất bản báo cáo kết quả thanh tra. Nhưng gần một năm sau, vào tháng 9 năm 2015, ông Hoàng mới ký kết luận thanh tra. Nhưng điều trớ trêu là trước khi ký kết luận thanh tra, chủ tịch thành phố Bà Rịa đã ký một quyết định cho vợ mình “thôi việc theo nguyện vọng cá nhân”.

Như vậy, khi kết luận thanh tra được công bố, vợ ông chủ tịch đã không còn là viên chức thành phố.

Theo báo Dân Trí, từ khi bị chồng “sa thải”, bà Trần Minh Thư vào làm việc cho công ty Dịch Vụ Đô Thị Bà Rịa, và chẳng mấy chốc lên tới chức phó tổng giám đốc.

Huy Lam / SBTN