22/08/2015 | 0

Chủ tịch Tập Cận Bình gặp Chủ tịch Thế Vận Hội Quốc Tế

Chủ tịch Tập Cận Bình gặp Chủ tịch Thế Vận Hội Quốc Tế

Tin Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters) – Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đã gặp chủ tịch Uỷ ban Thế vận hội Quốc tế, viết tắt là IOC, Thomas Bach tại Bắc Kinh vào ngày thứ Bảy.

Ông Tập nói rằng, IOC đã đóng một vai trò tích cực trong việc quảng bá sự phát triển của ngành thể thao Trung Cộng và nước này biết ơn sự đóng góp của IOC trong suốt thời gian dài đã qua. Ông Tập cũng cho rằng, chính quyền Trung Cộng quan tâm đến sự phát triển thể thao và đề cao tầm quan trọng của các phong trào thế vận hội đối với sự phát triển kinh tế. Tập cũng nói rằng, Thế vận hội miền đông tại Bắc Kinh vào năm 2022 là một cơ may quan trọng để tạo lập chiến thắng cho nền thể thao Trung Cộng, và sự phát triển kinh tế xã hội của nước này cũng như phong trào thế vận hội thế giới.

Ông Thomas Back hoan nghênh diễn biến chuẩn bị thế vận hội mùa đông năm 2022 và ca ngợi cuộc trình diễn ngoạn mục của đoàn lực sĩ Trung Cộng. Ông Bach cũng nói ông tin rằng thế vận hội Miền Đông tại Bắc Kinh năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp. Cũng trong ngày thứ Bảy, chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đồng thời khai mạc giải vô địch môn điền kinh thế giới tại vận động trường Quốc gia “Bird’s Nest” ở Bắc Kinh. Đây là giải vô địch đẳng cấp thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kinh sau khi nước này dành được quyền tổ chức thế vận hội miền đông tại tỉnh Hồ Bắc. (Song Châu)