15/03/2021 | 20

Chủ tịch Quốc Hội CSVN khẳng định đã có một nhiệm kỳ rất thành công

Chủ tịch Quốc Hội CSVN khẳng định đã có một nhiệm kỳ rất thành công

Nguyễn Thị Kim Ngân- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 15 tháng 3 năm 2021 loan tin, tại phiên họp Quốc hội Cộng sản, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội nói rằng, dù đã rất khiêm tốn nhưng bà và những thành viên trong Quốc hội cho rằng, đã có một nhiệm kỳ thành công, và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà cầm quyền giao.

Bà Ngân đưa ra bằng chứng của sự thành công là, 11 kỳ họp và hàng tháng Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Cộng sản đều thực hiện họp được. Không những thế, Quốc hội Cộng sản còn có những phiên họp bất ngờ, hay là họp theo yêu cầu của nhà cầm quyền. Theo bà Ngân, trước đây các đại biểu Cộng sản muốn được tranh luận thì phải ghi danh, và tên đại biểu phải nằm dưới bảng danh sách ghi danh phát biểu nên rất khó có cơ hội được tranh luận. Nhưng ở nhiệm kỳ do bà Ngân làm Chủ tịch thì cơ hội được tranh luận đã cởi mở hơn.

Về vấn đề trình độ của các đại biểu Cộng sản thì bà Ngân cảm thấy hài lòng vì các thành viên Chính phủ Cộng sản đứng trước Quốc hội giải trình, báo cáo đã rõ ràng, lưu loát hơn, và đã nắm bắt được công việc trên từng lĩnh vực, hỏi đến đâu thì họ trả lời được đến đó. Trước đó, vào năm 2018, khi nhà cầm quyền đưa ra dự luật Đặc khu kinh tế thì bà Ngân đã thừa nhận rằng, vấn đề này bộ Chính trị Cộng sản đã quyết định, Quốc hội chỉ biết nghe theo.

An Nhiên