08/09/2021 | 32

Chủ tịch quốc hội CSVN chia sẻ kinh nghiệm chống dịch với nghị viện thế giới

Chủ tịch quốc hội CSVN chia sẻ kinh nghiệm chống dịch với nghị viện thế giới

Hội nghị- Nguồn hình Gia Hân, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, tại phiên khai mạc Hội nghị Các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5, diễn ra tại Thủ đô Vienna, Cộng hoà Áo vào tối 7 tháng 9 năm 2021 giờ Việt Nam, ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cộng sản đã chia sẻ chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Ông Huệ cho biết, kinh nghiệm chống dịch của nhà cầm quyền là “lấy dân làm gốc”, là kim chỉ nam cho mọi chính sách, hành động, “là nhiệm vụ khắc sâu vào tâm trí của mỗi đại biểu quốc hội Cộng sản Việt Nam”.  Ông Huệ cho rằng, các nghị viện thế giới cần có vai trò dẫn dắt, đặt người dân vào trung tâm của mọi chính sách, đoàn kết dân tộc.

Ông Huệ cho rằng, việc hợp tác quốc tế thông qua các cơ chế hợp tác đa phương và nhất là tổ chức Y tế thế giới với chương trình gia tăng tốc độ tiếp cận các công cụ ứng phó Covid-19 và chương trình hợp tác toàn cầu về vaccine COVAX.

Trong một diễn biến khác, theo trang Thư viện pháp luật, nguồn phân bổ ngân sách năm 2021 của nhà cầm quyền cho một số cơ quan hoạt động là: Bộ Công an được nhận 96,000 tỷ đồng; bộ Y tế được nhận 9,000 tỷ đồng; bộ Giáo dục được nhận 7,000 tỷ đồng. Như vậy, ngành Y tế và Giáo dục ở Việt Nam chỉ nhận được số tiền đầu tư chỉ bằng một phần rất nhỏ so với ngành công an.

An Nhiên