16/03/2017 | 6

Chủ tịch & quan chức Bắc Ninh bị dọa giết, nghi do tranh chấp với Bộ Giao Thông Vận Tải

Chủ tịch & quan chức Bắc Ninh bị dọa giết, nghi do tranh chấp với Bộ Giao Thông Vận Tải

ẢNh: Pháp Luật Online

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh vừa lên tiếng cầu cứu với thủ tướng CSVN, sau khi bản thân ông cùng hàng loạt viên chức tỉnh bị dọa giết.

Truyền thông trong nước lưu ý rằng, hiện tỉnh Bắc Ninh đang có vụ đối đầu với Bộ Giao Thông Vận Tải chung quanh một dự án nạo vét lòng sông. Báo mạng VnExpress hôm Thứ Tư 15/03 đưa tin, chủ tịch tỉnh Bắc Ninh là ông Nguyễn Tử Quỳnh cùng một số viên chức đã nhận được những lời đe đọa qua điện thoại và tin nhắn, sau khi ủy ban nhân dân tỉnh này đề nghị dừng các dự án khai thác cát đi kèm dự án nạo vét luồng sông Cầu.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu thủ tướng chỉ thị cho Bộ Công An điều tra sự việc có những cá nhân được mô tả là “từ trung ương đến địa phương” đe dọa các chuyên viên, giới chức sở ngành và thậm chí bản thân chủ tịch tỉnh. Một số giới chức Bắc Ninh cho biết những lời nhắn hoặc tin nhắn “khủng bố” mà họ nhận được, đều có nội dung đòi chính quyền tỉnh phải để cho dự án trên sông Cầu tiếp tục được thực hiện.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị tạm dừng việc nạo vét sông Cầu, vì cho rằng tình trạng hút cát trái phép đã xảy ra khiến bờ sông bị sạt lở. Chính quyền tỉnh đã phải chi khẩn cấp 30 tỷ đồng để khắc phục vụ sạt lở đê hữu ngạn sông Cầu. Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh hiện đứng trước áp lực của Bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu tiếp tục dự án nạo vét sông Cầu.

Huy Lam / SBTN