23/10/2019 | 0

Chủ tịch phường mất chức vì cưỡng chế nhà sai phạm của cấp quận

Chủ tịch phường mất chức vì cưỡng chế nhà sai phạm của cấp quận

Ảnh: Zing

Tin Saigon.- Báo Zing ngày 23 tháng10 năm 2019 loan tin, ông Trần Minh Tú, cựu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Sài Gòn đã làm đơn khiếu nại gửi lên cấp quận sau khi bị cách chức, chuyển sang làm chuyên viên ban Dân vận Quận uỷ Thủ Đức.

Theo ông Tú, đây là hành vi mà phía quận trù dập ông, vì ông đã cưỡng chế nhiều công trình xây dựng không phép của một vài viên chức quận. Một trong những công trình xây dựng sai phạm của viên chức cấp quận bị ông Tú cưỡng chế là công trình của ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Thủ Đức, và công trình của ông Lê Ngọc Quí, Chánh thanh tra quận. Sau khi cưỡng chế hai công trình trên, và một số công trình sai phạm khác, bỗng dưng Uỷ ban phường Hiệp Bình Chánh liên tục phải tiếp các đoàn thanh tra, kiểm tra một cách bất thường. Các quyết định chuẩn bị thực hiện cưỡng chế đều bị dừng lại. Sau các cuộc thanh  tra thì năm 2018 ông Tú bị kỷ luật khiển trách, còn năm 2019 thì bị phê bình nghiêm khắc. Đến tháng 9 vừa qua, ông Tú bị cách chức chủ tịch phường, và bị điều về làm chuyên viên ban Dân vận Quận uỷ.

Ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó bí thư quận Thủ Đức khẳng định rằng, việc giải quyết với ông Tú như trên là chuyện bình thường. Ông Tú bị kỷ luật 2 năm liên tiếp, nên không thể sắp xếp cho việc tái cử chức danh cai quản ở phường trong khoá tới.

An Nhiên