Đang tải...
12/03/2020 | 4

Chủ tịch Pelosi cố gắng đưa dự luật coronavirus ra Hạ Viện bất chấp phản đối của phe Cộng Hòa

Chủ tịch Pelosi cố gắng đưa dự luật coronavirus ra Hạ Viện bất chấp phản đối của phe Cộng Hòa

Ảnh: AP

Tin Washington DC – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết viện lập pháp này sẽ bỏ phiếu vào tối thứ Năm, 12 tháng 3, về một loạt các biện pháp nhằm đối phó ảnh hưởng của dịch coronavirus, bất chấp các phản đối từ phía Cộng Hòa, vốn cho rằng các biện pháp này là không đủ và không có tác dụng. Dự luật mới sẽ không bao gồm việc miễn thuế tiền lương, điều mà Tổng Thống Trump đang đề nghị với Quốc Hội nhưng bị phe Dân Chủ từ chối.

Bà Pelosi cho biết đảng Dân Chủ Hạ Viện đã thảo luận với Tòa Bạch Ốc trong suốt sáng thứ Năm. Trong khi đó, Tổng Thống Trump nói dự luật của Dân Chủ có một số điều tốt, nhưng không thể giải quyết được tình hình hiện nay. Theo một số nhân viên đảng Dân Chủ, đảng này đang chuẩn bị kết thúc việc xem xét các đề nghị từ phía Cộng Hòa, và sẽ bỏ phiếu về dự luật hỗ trợ vào cuối ngày thứ Năm.

Lãnh đạo thiểu số Thượng Viện, Dân Biểu Cộng Hòa Kevin McCarthy của California, nói với các phóng viên rằng dự luật của Dân Chủ là không hiệu quả. Ông McCarthy nói một số đề nghị của phe Dân Chủ, như việc hỗ trợ tài chính cho người xin nghỉ bệnh, sẽ phải cần 6 tháng mới có thể áp dụng, trong khi tình hình hiện nay là rất khẩn cấp.

Dân biểu này thêm rằng Tòa Bạch Ốc, đảng Cộng Hòa, và văn phòng của chủ tịch Hạ Viện cần thảo luận thêm, và các nhà lập pháp nên hoãn kỳ nghỉ thêm 24 đến 48 tiếng nữa, để đạt được thỏa thuận. Vào chiều thứ Năm, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell tuyên bố thượng viện sẽ tiếp tục làm việc vào tuần tới về luật coronavirus và sẽ không nghĩ như đự định trước đó.

Mộc Miên

Loading...