10/04/2022 | 147

Chủ tịch nước CSVN tuyên bố có trách nhiệm với quốc tế nhưng lại không dám bỏ phiếu ủng hộ Ukraine

Chủ tịch nước CSVN tuyên bố có trách nhiệm với quốc tế nhưng lại không dám bỏ phiếu ủng hộ Ukraine

Đại sứ Kairat Sarybay và Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình VPCTN_Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào chiều 8 tháng 4 năm 2022, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản đã có buổi tiếp đón Đại sứ Kairat Sarybay, Giám đốc Điều hành Ban Thư ký Hội nghị phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á.

Trong buổi gặp gỡ, ông Phúc khẳng định, nhà cầm quyền Cộng sản kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, và là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, tích cực tham gia các hoạt động của Hội nghị phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở chấu Á. Đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, nông nghiệp, thương mại, du lịch và bảo vệ môi trường giữa các nước thành viên.

Lời tuyên bố của ông Phúc đã khiến dư luận cảm thấy mỉa mai, khi đứng trước những đau thương của người dân Ukraine sau khi bị quân xâm lăng Nga giết hại, nhà cầm quyền Cộng sản đã “có trách nhiệm” bằng cách 2 lần bỏ phiếu trắng tại Liên Hiệp Quốc về vấn đề lên án Nga. Và gần đây nhất, là vào ngày 7 tháng 4, nhà cầm quyền đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Hoa Kỳ để loại Nga ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Với những hành động bạc nhược như trên, nhiều người dân Việt Nam đặt câu hỏi về trách nhiệm với quốc tế của nhà cầm quyền Cộng sản ở đây là gì?

Hài hước hơn, khi dư luận cũng đã chia lại đoạn video của ông Nguyễn Minh Triết, cựu Chủ tịch nước Cộng sản trong chuyến thăm Cuba đã ba hoa rằng, Việt Nam và Cuba là hai nước thay nhau canh gác hoà bình cho thế giới. Việt Nam thức thì Cuba ngủ, và ngược lại.

An Nhiên