21/09/2021 | 19

Chủ tịch nước CSVN có mặt ở New York để dự phiên họp của Liên Hiệp Quốc

Chủ tịch nước CSVN có mặt ở New York để dự phiên họp của Liên Hiệp Quốc

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, sau khi kết thúc những hoạt động tại thành phố Santiago de Cuba vào 8 giờ 20 phút tối 20 tháng 9 năm 2021, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản cùng thuộc cấp đã lên đặt chân xuống phi trường J.F Kennedy, thành phố New York của Hoa Kỳ.

Theo dự trù, ông Phúc có mặt ở Hoa Kỳ 4 ngày để tham dự phiên họp của Liên Hiệp Quốc. Ngoài ra, ông Phúc sẽ có cuộc gặp và tiếp một số lãnh đạo của các nước như Thủ tướng Ireland, Tổng thống Nam Hàn, Thủ tướng Đan Mạch, Tổng thống Slovenia, gặp Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, và tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ John Kerry.

Ngoài ra, ông Phúc cũng sẽ tiếp một số lãnh đạo của các tập đoàn kinh tế như tập đoàn GE, công ty CFM International, AviaWorld LCC và nhiều công ty khác.

Cũng trong chuyến thăm này, ông Phúc sẽ tham dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh Toàn cầu về Covid-19 do ông Joe Biden, Tổng Thống Hoa Kỳ và bà Kalama Harris, Phó Tổng thống chủ trì với chủ đề “Chấm dứt đại dịch, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”.

AN NHIÊN