01/04/2017 | 0

Chủ tịch nhà nước CSVN cám ơn tổng thống Trump viết thư thúc đẩy hợp tác đôi bên

Chủ tịch nhà nước CSVN cám ơn tổng thống Trump viết thư thúc đẩy hợp tác đôi bên

Ông Trần Đại Quang tiếp đại sứ Osius. (Ảnh: VOV)

Trang mạng VnEpress dẫn nguồn tin từ Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết: vào chiều 31/3/2017, Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang  đã tiếp ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.  Trong cuộc gặp gỡ này, hai bên nói chuyện về một số vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Điểm đáng chú ý là: ông Quang đã đề cập đến lá thư gởi ngày 23/2/2017 của tổng thống Hoa kỳ Donald Trump.  Theo tường thuật trong nước cho biết, trong lá thư gởi cho chủ tịch nhà nước CSVN , Tổng thống Trump khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế – thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế, cùng Việt Nam và các nước trong khu vực đảm bảo hòa bình, thịnh vượng ở châu Á – Thái Bình Dương trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Ông Quang đã nhờ  Đại sứ Osius gửi lời cảm ơn tới tổng thống Trump và cho biết phía Việt Nam sẵn sàng hợp tác trong duy trì đà phát triển quan hệ hai nước.

Cũng trong dịp này, đại sứ Osius, chuyển lời cảm ơn của Tổng thống Trump tới Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang đã chúc mừng khi ông Trump chính thức nhậm chức hồi giữa tháng một.

Đại sứ Osius cũng cho biết tổng thống Trump đang cân nhắc việc tham dự Hội nghị APEC lần thứ 25 được tổ chức tại Việt Nam cuối năm nay.

Phong Ly / SBTN