19/10/2017 | 0

Chủ tịch NFL Roger Goodell kêu gọi cầu thủ nên đứng chào quốc ca

Chủ tịch NFL Roger Goodell kêu gọi cầu thủ nên đứng chào quốc ca

New York, New York. (Reuters) – Sau ngày cuối cùng của cuộc họp kéo dài 2 ngày với chủ nhân các câu lạc bộ, cầu thủ và lãnh đạo nghiệp đoàn của Liên Đoàn Football Quốc gia (NFL), Chủ Tịch NFL Roger Goodell nói với phóng viên rằng NFL muốn tất cả cầu thủ đứng chào cờ.

Khi được phóng viên hỏi nếu cầu thủ vẫn quỳ gối, liệu họ có bị kỷ luật không, ông Goodell trả lời rằng ngay lúc này, ông không thể đối phó với mọi giả thuyết được nêu ra. Ông sẽ tìm cách giải quyết nếu điều đó thực sự xảy ra.

Con số cầu thủ quỳ gối chào quốc ca không nhiều, nhưng xu hướng lan rộng khắp đất nước, nhằm mục đích phản đối việc cảnh sát bắn chết công dân Mỹ gốc Phi Châu không có vũ khí, cũng như phản đối sự phân biệt chủng tộc trong hệ thống công lý hình sự.

Theo số liệu của NFL, hơn phân nửa số cầu thủ thi đấu cho tất cả các đội trên toàn quốc là người Mỹ gốc Phi Châu. Trong những ngày qua, Tổng Thống Trump nhiều lần nói rằng ông muốn các câu lạc bộ đình chỉ việc thi đấu của cầu thủ nếu họ vẫn quỳ trong khi bài quốc ca “The Star-Spangled Banner” trỗi lên. Phó Tổng Thống Mike Pence đã bỏ ngang một trận đấu ở thành phố quê nhà Indianapolis trong tháng này, khi nhìn thấy cầu thủ quỳ gối.

Trong cuộc họp 2 ngày, chủ tịch Goodell có vẻ không quan tâm tới việc ngăn chặn cầu thủ quý gối. Ông này nói rằng muốn giúp đỡ hoạt động chính trị của cầu thủ. (Mai Đức)

TAGS: nfl