21/04/2021 | 15

Chủ tịch mặt trận xã ăn chặn tiền của người nghèo, lộ chuyện 5 anh em, vợ chồng đều làm lãnh đạo 1 xã

Chủ tịch mặt trận xã ăn chặn tiền của người nghèo, lộ chuyện 5 anh em, vợ chồng đều làm lãnh đạo 1 xã

Lương Văn Thuận- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Sau khi sự việc ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch mặt trận tổ quốc Cộng sản xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ an đã giả chữ ký nhận tiền hỗ trỗ trợ của 15 gia đình nghèo ở xã Na Xén bị bại lộ thì việc 4 người thân khác của ông Thuận đều làm lãnh đạo xã Châu Hạnh cũng được đưa lên truyền thông.

Sự việc được loan tin trên báo Vietnamnet ngày 20 tháng 4 năm 2021. Trước khi chuyển sang làm Chủ tịch mặt trận tổ quốc thì ông Thuận làm trưởng công an xã Châu Hạnh. Ông Thuận có vợ là Lê Thị Phi Nga, 39 tuổi, đang là chủ tịch Hồng thập tự kiêm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Châu Hạnh. Anh rể của ông Hạnh là ông Vi Thế Long làm Chủ tịch uỷ ban xã Châu Hạnh.

Hai người anh em của ông Thuận là ông Vi Thế Thảo, đang làm chỉ huy phó ban chỉ huy Quân sự xã Châu Hạnh, và ông Lang Viết Sỹ là Chủ tịch Hội nông dân xã Châu Hạnh. Ông Vương Quang Minh, Bí thư huyện uỷ Quỳ Châu cho rằng, chuyện các anh em bên họ hàng, vợ chồng cùng nắm các chứ danh quan trọng trong bộ máy nhà cầm quyền trên địa bàn các huyện miền núi và nhiều nơi khác ở Việt Nam là bình thường.

Ông Minh giải thích do đây là đặc thù huyện miền núi, và các chức danh mà gia đình ông Thuận nắm giữ theo quy định 205 của đảng Cộng sản là chấp nhận được. Trước đó, ông Thuận đã ký nhận tiền hỗ trợ của 15 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Châu Hạnh. Đây là số tiền nhà cầm quyền hỗ trợ mỗi gia đình 500,000 đồng trong dịp Tết cổ truyền, nhưng không có gia đình nào được thực nhận.

An Nhiên