01/06/2015 | 1

Chủ tịch LĐ túc cầu Nga bị sa thải

Chủ tịch LĐ túc cầu Nga bị sa thải

Moscow, Russia. (Reuters) – Nikolay Tolstykh, Chủ tịch Liên đoàn Túc cầu Nga, gọi tắt là RFS đã bị sa thải vào ngày Chủ nhật 31 tháng Năm vì không hội đủ số phiếu tín nhiệm sau cuộc bầu cử.

Một cuộc hội nghị được tổ chức tại Moscow qui tụ hàng trăm đại diện đã bỏ phiếu với tỉ lệ 235 trên tổng số 449 phiếu đồng ý bãi miễn chức vụ chủ tịch liên đoàn túc cầu mà Nikolay Tolstykh đã nắm giữ từ 3 năm nay. Cựu cầu thủ của đội Dynamo Moscow, 59 tuổi đã ngỏ lời cám ơn các đại diện tham dự cuộc họp và nói rằng ông thanh thản thi hành quyết định của họ. Tolstykh đã phải đối phó với hàng loạt dư luận chỉ trích vì các món nợ của Liên đoàn Túc cầu Nga trong thời gian ông tại vị, lên đến mức báo động đỏ với 1.4 tỉ rúp, tương đương 26.74 triệu Mỹ kim.

Cuộc bỏ phiếu bầu tân chủ tịch Liên đoàn sẽ được tổ chức trong 3 tháng tới, và trong thời gian này thì Phó chủ tịch Nikita Simonyan sẽ tạm thời đảm nhận chức vụ quyền chủ tịch Liên đoàn Túc cầu Nga. Simonyan đã chào mừng chủ tịch FIFA, Sepp Blatter vừa được tái đắc cử chức vụ lãnh đạo tổ chức túc cầu thế giới và nói rằng Blatter là một người bạn của nước Nga. Simonyan cũng nói rằng, nước Nga bất chấp mọi khó khăn và mọi lời chỉ trích để khẳng định cam kết sẽ tổ chức giải Túc cầu Thế giới tại Nga vào năm 2018. Tuyên bố này được các đại diện tham dự hội nghị vỗ tay hoan nghênh.

Blatter đã được bầu làm người đứng đầu FIFA ở nhiệm kỳ thứ năm vào ngày 29 tháng Năm, mặc dù trước đó có 7 viên chức FIFA bị cảnh sát Thuỵ Sĩ bắt giữ về tội tham nhũng, theo lời tố cáo của Hoa Kỳ. (Song Châu)