04/01/2018 | 1

Chủ tịch huyện ở Hà Nội mất tích nhiều ngày đã treo cổ chết

Chủ tịch huyện ở Hà Nội mất tích nhiều ngày đã treo cổ chết

Ông Nguyễn Hồng Lâm, chủ tịch huyện Quốc Oai. (Ảnh: Thanh Niên)

Công an Hà Nội vừa tìm thấy một chủ tịch huyện mất tích bí ẩn nhiều ngày qua, trong tình trạng treo cổ chết tại nhà riêng ở quận Hoàng Mai.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, cảnh sát điều tra thuộc công an Hà Nội hôm Thứ Tư 3 tháng 1 phong tỏa một ngôi nhà năm tầng tại ngõ 279 phố Hoàng Mai, nơi ông Nguyễn Hồng Lâm, chủ tịch huyện Quốc Oai, được tìm thấy treo cổ chết tình nghi do tự sát. Theo lời kể của một số người hàng xóm, ngôi nhà vừa mới xây xong gần đây, và đã được một số người mua đi bán lại.

Theo một người hàng xóm ở bên cạnh ngôi nhà, mấy ngày nay công an mở cuộc tìm kiếm ông chủ tịch huyện mất tích. Họ đã dò hỏi người dân trong khu vực nhiều lần, nhưng không thấy có điều gì bất thường. Một nguồn tin từ cảnh sát cho biết, thi thể ông Lâm được tìm thấy trong tình trạng phân hủy.

Vào ngày 26 tháng 12, ông Lâm có làm đơn xin vắng mặt tại một cuộc họp của huyện ủy. Tuy nhiên, hết thời gian nghỉ ông Lâm vẫn không đến sở làm. Đáng chú ý, trong buổi sáng cùng ngày, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai và nói một câu không rõ ràng lắm, cho biết ông “đang gặp chuyện rắc rối”. Sau đó, ông mất liên lạc.

Cái chết của chủ tịch huyện Quốc Oai đang gây thắc mắc cho dư luận Việt Nam trên mạng. Trang Facebook Thanh Niên Công Giáo nhận định: “Trong thời gian qua đã có nhiều cán bộ cấp huyện, cấp tỉnh chết qua nhiều sự việc quá lạ lùng. Chắc hẳn chế độ này đang có nhiều vấn đề nghi kỵ, dẫn đến những vụ án không bình thường như vậy”.

Luật sư Lê Văn Luân điểm qua những vụ án nêu bật sự nguy hiểm của nghề làm quan: “Năm ngoái thì chi cục trưởng chi cục kiểm lâm Yên Bái bắn chết chủ tịch hội đồng nhân dân… Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ giết. Chủ tịch thành phố Đà Nẵng cũng chịu cảnh tương tự từ một người thân của cấp dưới. Nay ở giữa thủ đô, chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích một tuần mới thấy xác trong tư thế treo cổ”.

Huy Lam / SBTN