27/08/2014 | 0

Chủ tịch huyện khuyên dân uống bia nhiều hơn

Chủ tịch huyện khuyên dân uống bia nhiều hơn

Theo báo mạng VNExpress, ông Nguyễn Văn Bổng, Chủ tịch chính quyền Cộng sản Việt Nam tại huyện Kỳ Anh vừa ban hành một công văn, yêu cầu người dân và chủ các nhà hàng, chủ khách sạn toạ lạc tại địa phận huyện nhà uống thật nhiều bia Sài Gòn và nước khoáng Sơn Kim.

Ông chủ tịch huyện cũng đề nghị chủ các nhà hàng, khách sạn, nhà trọ và các cơ sở kinh doanh ở huyện Kỳ Anh ưu tiên giới thiệu, mời gọi và khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm bia Sài Gòn được sản xuất tại Hà Tĩnh. Báo mạng VNExpress cũng dẫn lời ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó chủ tịch chính quyền Cộng sản Việt Nam tại huyện Kỳ Anh cho rằng, công văn trên nhằm thực hiện chủ trương của chính quyền Cộng sản Việt Nam tại tỉnh Hà Tĩnh, khuyến khích người dân dùng hàng Việt, tạo động lực cho các doanh nghiệp của huyện sản xuất có hiệu quả.

Theo một phúc trình của Bộ Y tế Việt Nam năm 2013, Việt Nam là nước tiêu thụ bia đứng hàng thứ 3 tại châu Á, với khoảng 3 tỷ lít bia. Con số này chỉ xếp sau Nhật Bản và Hoa Lục. Trong 10 năm qua, tốc độ tiêu thụ bia của người Việt Nam đã tăng hơn 200%. Còn theo thống kê của Viện Chiến lược chính sách y tế Cộng sản Việt Nam, có 4.4% người dân Việt Nam bị bệnh tật vì hậu quả của rượu, bia. Theo cuộc điều tra về sức khoẻ vị thành niên và thanh niên, có đến 69% dân số nam giới và 28% dân số thuộc phái nữ uống bia, rượu. Bộ Y tế Việt Nam cho hay, đang xây dựng dự luật Phòng chống tác hại vì lạm dụng rượu bia, với đề nghị cấm bán rượu bia sau 22 giờ tối. (S. Châu)