05/11/2020 | 46

Chủ tịch Hồng thập tự CSVN “dạy” người dân làm từ thiện phải có văn hoá

Chủ tịch Hồng thập tự CSVN “dạy” người dân làm từ thiện phải có văn hoá

Nguyễn Thị Xuân Thu- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào sáng 5 tháng 11 năm 2020, Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hồng thập tự Cộng sản đã có bài dạy người dân Việt Nam cách làm từ thiện phải có văn hoá ngay tại hội trường Quốc hội Cộng sản.

Bà Thu thừa nhận rằng, từ khi đại dịch coronavirus 19 xảy ra, và nhất là những ngày một số tỉnh miền Trung xảy ra bão lũ lịch sử thì xã hội Việt Nam đã xuất hiện phong trào “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện. Ở đâu trên đất nước Việt cũng thấy hoạt động từ thiện.” Tuy nhiên, bà Thu lên giọng phê phán nhiều người dân cần làm từ thiện có văn hoá, đừng mang danh từ thiện để đánh bóng tên tuổi, phô trương đạo đức.

Người dân gói bánh tét giúp người dân miền Trung- Nguồn hình Thông tấn xã Việt Nam

Bà Thu đưa ra thí dụ là nhiều người đã mang quần áo không dùng được, hoặc quần áo đã lỗi thời, hoặc sách giáo khoa hay đồ dùng đã cũ, đồ ăn hết hạn sử dụng để cho người nghèo, làm cho họ bị tổn thương, vì người nghèo là người giàu lòng tự trọng, và dễ bị tổn thương. Ngoài ra, bà Thu còn khuyên những nhóm thiện nguyện cần phải có sự tham gia của nhà cầm quyền địa phương để tránh lãng phí công sức.

Lời phát biểu của bà Thu đã làm cho dư luận người dân bất mãn, cho rằng bà Thu là kẻ đạo đức giả. Vì nếu những cán bộ như bà Thu làm đúng trách nhiệm, không tham nhũng, có đạo đức, có văn hoá từ thiện thì người dân Việt Nam không phải “đổ xô” lao vào nguy hiểm để làm từ thiện như thời gian vừa qua.

An Nhiên