Đang tải...
24/08/2019 | 0

Chủ Tịch Hiệp Hội Tiếp Viên Hàng Không Cathay Pacific bị sa thải vì đăng bài trên Facebook

Chủ Tịch Hiệp Hội Tiếp Viên Hàng Không Cathay Pacific bị sa thải vì đăng bài trên Facebook

Ảnh: Reuters

Chủ tịch Hiệp Hội Tiếp Viên Hàng Không ở Hong Kong bị sa thải cho biết: ban giám đốc hãng hàng không Cathay Pacific đã hỏi về các bài đăng trên Facebook của cô trước khi sa thải cô.

Trong lần đầu giải thích về việc cá nhân bị sa thải vào hôm thứ Sáu (23/8), Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Rebecca Sy On-na của Cathay Dragon cho biết cô đã bị quản lý tra hỏi vào hôm Thứ Tư về ba bài đăng trên Facebook. Cô tin rằng những bài đăng này chính là lý do khiến cô bị sa thải khỏi vị trí tiếp viên hàng không.

Cô Sy cho biết cô bị rút khỏi chuyến công tác Hàng Châu vào hôm Thứ Ba, và được các nhà cai quản yêu cầu tham dự một cuộc họp vào ngày hôm sau. Trong cuộc họp với hai người quản lý hãng hàng không, cô Sy cho biết cô được cho xem ba bản in ảnh chụp màn hình Facebook từ tài khoản cá nhân trước khi nhận thông báo rằng cô bị sa thải.

Việc sa thải cô Sy được tiết lộ vào hôm thứ Năm (22/8), và diễn ra vài ngày sau khi công ty mẹ của hãng hàng không Cathay Pacific Group khuyến cáo các nhân viên rằng việc thể hiện sự ủng hộ đối với các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông trên mạng truyền thông xã hội có thể vi phạm các quy tắc của chính quyền  Trung Cộng.

Chủ tịch của Hiệp Hội Tiếp Viên Hàng Không Hong Kong Dragon Airlines gồm 2,000 người là một trong số 14 chuyên gia hàng không bị sa thải hoặc đã từ chức, sau khi Bắc Kinh gia tăng áp lực buộc các công ty phải có hành động phản đối phong trào chống chính phủ của thành phố. (Mộc Miên)

Loading...