04/08/2016 | 0

Chủ tịch Hạ Viên tuyên bố ủng hộ ông Donald Trump

Chủ tịch Hạ Viên tuyên bố ủng hộ ông Donald Trump

Washington, DC. (CBS) – Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan gợi ý rằng ông sẽ không thay đổi việc ủng hộ ông Trump. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh với Jerry Bader Show, vị dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Wisconsin nói ông Trump giành chiến thắng trong cuộc đề cử của đảng Cộng Hòa một các công bằng từ các cử tri và các đại biểu.

Đầu cuộc phỏng vấn, ông Bader hỏi ông Ryan là tại sao vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump từ nay cho tới cuộc bầu cử, trong khi liên tục chỉ trích các tuyên bố của ông Trum. Ông Ryan nói rằng đó là do ông tôn trọng các cử tri. Ông Ryan lảng tránh nhắc tới nhận xét của ông Trump vào đầu tuần này rằng ông chưa sẵn sàng ủng hộ ông Ryan trong cuộc tái tranh cử. Ông Ryan cho biết ông chỉ quan tâm tới sự ủng hộ của mọi người trong địa hạt của ông.

Ông Paul Manafort, chủ tịch ủy ban vận động của ông Trump nói với CBS This Morning vào ngày hôm nay rằng ông Trump dự trù ủng hộ ông Ryan. Mặc dù ủng hộ ông Trump vào tháng 6 vừa qua, ông Ryan tuyên bố nếu ông thấy các nguyên tắc bảo thủ bị bóp méo, ông sẽ đứng lên bảo vệ những nguyên tắc bảo thủ đó.

Ông Ryan cũng nói rằng ông Trump vận động khá kỳ lạ kể từ sau hội nghị ở Cleveland vào tháng trước và thật đáng xấu hổ khi đảng Cộng Hòa không tập trung vào Hillary Clinton. (Nguyên Trân)