12/05/2016 | 0

Chủ tịch Hạ Viện tuyến bố cuộc gặp gỡ với ông Trump là đáng khích lệ

Chủ tịch Hạ Viện tuyến bố cuộc gặp gỡ với ông Trump là đáng khích lệ

Washington, DC. (Reuters) – Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan tuyên bố ông thấy vô cùng khích lệ từ những gì ông Donald Trump nói trong cuộc gặp gỡ vào sáng Thứ Năm.

Vị dân biểu từ tiểu bang Wisconsin cho biết họ đang gieo hạt để đoàn kết đảng. Ông Ryan nói thêm rằng tiến trình đoàn kết đảng cần phải có thời gian sau các cuộc bầu cử sơ bộ có lẽ là chia rẽ nhất trong lịch sử. Ông Ryan cho biết ông Trump bày tỏ sự mong muốn ông Ryan làm chủ tịch hội nghị đảng Cộng Hòa sắp tới vì ông là chủ tịch Hạ Viện.

Ông sẽ tôn trọng quyết định của vị ứng cử viên gần như chắc chắn của đảng Cộng Hòa. Khi được hỏi về tính cách của ông Trump, ông Ryan nói ông nghĩ ông Trump có tính cách tốt, rất ấm áp và chân thật. Các nhà lãnh đạo đảng thường mong muốn ủng hộ ứng cử viên tổng thống để kết hợp lực lượng cho cuộc cạnh tranh dẫn tới cuộc tổng tuyển cử.

Tuy nhiên ông Ryan từng nói ông chưa sẵn sàng ủng hộ ông Trump vì lo ngại về luận điệu khích động và ý tưởng chính sách của vị tỷ phú, đi ngược với giáo lý lâu năm của đảng Cộng Hòa.

Sự ủng hộ của ông Ryan sẽ giúp ông Trump và đảng vượt qua giai đoạn ngày càng rắc rối, khi các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng Hòa và các ứng cử viên Quốc Hội công khai đấu tranh với quyết định có hậu thuẫn ông trùm bất động sản New York hay không. (Nguyên Trân)