20/03/2017 | 14

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan tìm kiếm thay đổi trong kế hoạch Bảo Hiểm Sức Khỏe của đảng Cộng Hòa để giúp người cao niên

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan tìm kiếm thay đổi trong kế hoạch Bảo Hiểm Sức Khỏe của đảng Cộng Hòa để giúp người cao niên

Washington DC. (CBS) – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cho biết ông sẽ tìm kiếm những thay đổi đối với dự luật bảo hiểm sức khoẻ của đảng Cộng Hòa, nhằm giúp người Mỹ cao niên bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch này.

Ông Ryan đưa ra ý kiến trên trong chương trình Fox News Sunday, phát sóng vào hôm qua 19 tháng 3. Tuần trước, Văn phòng Ngân sách Quốc Hội đưa ra dự đoán rằng dưới dự luật xóa bỏ và thay thế Obamacare, người Mỹ lớn tuổi có thể sẽ phải trả bảo phí cao hơn. Trong chương trình Fox News Sunday, ông Ryan nói rằng phân tích của Văn phòng Ngân sách Quốc Hội không chính xác, nhưng đồng ý rằng người cao niên trong độ tuổi từ 55 trở lên sẽ phải chịu chi phí chăm sóc sức khoẻ cao hơn.

Vì vậy mà Chủ tịch Hạ Viện nói rằng dự luật trên sẽ có một số thay đổi và hoàn thiện, để giúp làm giảm bớt lo ngại của một số thành viên. Ông Ryan cũng cho biết Hạ Viện tin rằng trong vài ngày tới, họ sẽ cung cấp hỗ trợ nhiều hơn so với dự luật hiện tại. Ông hy vọng với những sửa đổi này, Hạ Viện sẽ nhận được đủ số phiếu bầu cần thiết để đưa lên Thượng Viện.

Theo kế hoạch, Hạ Viện sẽ tổ chức bỏ phiếu cho dự luật bảo hiểm sức khỏe trong ngày thứ Năm. Bất chấp sự chỉnh sửa mà dự luật cần thiết, ông Ryan vẫn nói thêm rằng ông cảm thấy sự tiến triển của dự luật là rất tốt. Ông lưu ý trong những ngày này, tổng thống Donald Trump gần gũi hơn với Hạ Viện và giúp đỡ nhiều để thành viên Cộng Hòa đoàn kết hơn. (Mai Đức)