Home Tin Tức Hoa Kỳ Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan không trả lời có bao nhiêu người sẽ ngừng mua bảo hiểm
[post-views]

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan không trả lời có bao nhiêu người sẽ ngừng mua bảo hiểm

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan không trả lời có bao nhiêu người sẽ ngừng mua bảo hiểm

Washington, D.C. (CBS) — Trong khi đảng Cộng Hòa quảng bá cho kế hoạch y tế do họ đề ra, Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan nói rằng ông không thể nói được có bao nhiêu người sẽ ngừng mua bảo hiểm theo luật mới.

Theo ông, người dân Hoa Kỳ sẽ tự quyết định có muốn mua bảo hiểm y tế hay không. Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Face the Nation” của CBS hôm Chủ Nhật, Dân biểu Ryan đã được yêu cầu ước tính khoảng bao nhiêu người sẽ bị mất bảo hiểm nếu Đạo Luật Y Tế Mỹ do đảng Cộng Hòa soạn thảo để thay thế Obamacare được thông qua.

Ông Ryan giải thích rằng, khi chính phủ không còn bắt buộc người dân mua bảo hiểm, thì họ sẽ làm theo ý của chính mình, bởi vì ở đất nước này mọi người đều tin tưởng ở tự do cá nhân. Theo ông Ryan, câu hỏi nên là: Chúng ta có cung cấp một hệ thống qua đó người dân có thể mua bảo hiểm nếu họ muốn hay không? Ông tin Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội CBO khi nghiên cứu dự luật y tế của đảng Cộng Hòa, sẽ đánh giá rằng một số người Mỹ sẽ mất bảo hiểm.

Khi được hỏi liệu giá bảo hiểm có tăng cao theo kế hoạch mới so với Obamacare, ông Ryan cho rằng điều đó có thể đúng trong thời gian trước mắt, nhưng sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp cần thiết trước khi hệ thống mới hoạt động đúng theo thiết kế. (Huy Lam)