19/09/2017 | 1

Chủ tịch hạ viện Paul Ryan hứa cải cách thuế trong chuyến thăm nhà máy Harley Davidson

Chủ tịch hạ viện Paul Ryan hứa cải cách thuế trong chuyến thăm nhà máy Harley Davidson

Menomonee Falls, Wisconsin. (Reuters) – Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan hứa sẽ thúc đẩy cải cách thuế trong chuyến thăm nhà máy của Harley Davidson ở Wisconsin vào hôm qua 18/09.

Nỗ lực của đảng Cộng Hòa nhằm đoàn kết Tòa Bạch Ốc, Thượng Viện và Hạ Viện đằng sau kế hoạch cải cách thuế dường như được tháo gỡ vào tuần trước, sau khi một trong những nhà đàm phán “6 người” cho biết nhóm này sẽ không đưa ra chính sách thuế trong Thượng Viện.

Việc cải cách mã thuế là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Trump và đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội. Tổng thống kêu gọi cải cách thuế trong thời gian vận động chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên từ khi ông Trump nhậm chức tới nay, việc cải cách mã thuế không đạt được nhiều tiến bộ, sau khi họ thông qua một số thủ tục làm việc nội bộ, và không mời đảng Dân Chủ tham dự.

Tại buổi gặp gỡ ở nhà máy Harley Davidson, Chủ Tịch Hạ Viện cho biết ông cũng kêu gọi thành viên Cộng Hòa Thượng Viện ủng hộ dự luật bảo hiểm y tế của 2 thượng nghị sĩ Graham Graham và Bill Cassidy. Đây là nỗ lực mới nhất của đảng Cộng Hòa, nhằm sửa đổi luật chăm sóc sức khoẻ có chữ ký của cựu Tổng Thống Barack Obama. Nếu được chấp thuận, dự luật này sẽ thay thế Obamacare, là chương trình mà đảng Cộng Hòa từ lâu cho rằng chính phủ Obama lạm quyền trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Dự luật Graham-Cassidy khôi phục lại cuộc chiến mà nhiều người ở Washington tưởng đã chấm dứt, sau khi dự luật xóa bỏ và thay thế Obamacare bị thất bại ở Thượng Viện vào tháng 7. Thất bại này đã làm thất vọng lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell và Tổng Thống Donald Trump. (Mai Đức)