10/08/2016 | 0

Chủ tịch hạ viện: Ông Trump nói về quyền mang súng là rất dở

Chủ tịch hạ viện: Ông Trump nói về quyền mang súng là rất dở

Janesville, Wisconsin. (Reuters) – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan nói rằng ông có nghe ý kiến của ông Trump về quyền mang súng của người Mỹ, và về đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton.

Ông nghĩ rằng đó là câu nói đùa rất dở. Ông hy vọng ông Trump xóa bỏ ý tưởng đó một cách nhanh chóng. Không ai được nói đùa về những điều như vậy. Chủ tịch Hạ Viện đưa ra nhận xét trên tại buổi họp báo mừng chiến thắng sau cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang nhà Wisconsin. Cuộc vận động tranh cử của ông có phần bị lu mờ, sau khi ứng cử viên Trump chần chừ chưa muốn lên tiếng ủng hộ ông. Trước đó, trong bài phát biểu tại một trường đại học ở tiểu bang North Carolina, ông Trump đề nghị các nhà hoạt động cho quyền mang súng của người Mỹ, có thể chặn bà Clinton đưa một thẩm phán tự do vào Tối cao Pháp Viện.

Ban tranh cử của bà Clinton gọi đó là một đề nghị nguy hiểm. Ngay sau khi ông Trump đưa ra ý kiến trên, nhiều người vào các trang mạng xã hội, cáo buộc ông Trump ngầm kêu gọi một vụ ám sát nhắm vào bà Clinton. Chỉ trong 3 giờ sau bài phát biểu của ông Trump, cụm từ Tu Chính án thứ 2 trở thành chủ đề nóng bỏng hàng đầu trên Twitter, với hơn 60 ngàn comment nhắc tới cụm từ này.

Nhiều người đăng lại tấm hình cho thấy một số khán giả ngồi phía sau ông Trump phản ứng khi nghe ông Trump đưa ra ý kiến trên. (Mai Đức)