22/01/2015 | 0

Chủ tịch Hạ Viện New York bị bắt

Chủ tịch Hạ Viện New York bị bắt

New York, New York. (Reuters) – Chủ Tịch Hạ Viện tiểu bang New York Sheldon Silver bị truy tố vì tội gian lận, âm mưu gian lận và các cáo buộc hình sự khác sau một cuộc điều tra tham nhũng kéo dài.

Ông Silver là một trong những thành viên quyền lực nhất của đảng Dân Chủ tại tiểu bang trong hơn 2 thập niên qua. Ông Silver là một luật sư, đảm nhiệm chức vụ chủ tịch Hạ viện tiểu bang kể từ năm 1994, trụ lâu hơn nhiều thống đốc, thị trưởng và các chính trị gia khác. Ông được biết đến như là một trong Ba Người Đàn Ông Trong Phòng ở Albany, cùng với thống đốc và lãnh đạo đa số tại Thượng Viện, đã đàm phán ngân sách tiểu bang và các đạo luật quan trọng. Ông Silver phục vụ tại Hạ viện từ năm 1977. Ông bị các công tố viên liên bang ở Manhattan và FBI điều tra.

Vị chính trị gia 70 tuổi bị cáo buộc cố gắng che giấu nguồn tham nhũng ngoài thu nhập và sử dụng quyền lực để nhận hối lộ hàng triệu Mỹ kim. Theo hồ sơ khiếu nại hình sự, ông Silver bị cáo buộc nhận hơn 6 triệu Mỹ kim thu nhập không chính đáng từ hai tổ hợp luật sư kể từ năm 2002. Ông đã có mặt tại tòa án liên bang sau khi ra trình diện ở nam Manhattan vào khoảng 8 giờ sáng.

Nếu bị kết tội, ông có thể phải đối mặt với bản án tối đa là 20 năm tù cho mỗi cáo buộc. (Nguyên Trân)