23/01/2019 | 12

Nancy Pelosi: Hạ viện sẽ không để Tổng thống Trump đọc bài diễn văn Tình trạng Liên bang

Nancy Pelosi: Hạ viện sẽ không để Tổng thống Trump đọc bài diễn văn Tình trạng Liên bang

Ảnh: Reuters

Washingon DC –  Vào ngày thứ Tư (23 tháng 1), chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, trong một lá thư gởi Tổng thống Donald Trump, cho biết Hạ viện sẽ không thông qua nghị quyết để tổ chức buổi đọc bản tường trình Tình trạng Liên bang (state of the union) cho đến khi chính phủ ở cửa trở lại.

Lá thư của bà Nancy Pelosi được gởi đến Tòa Bạch Ốc chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump thông báo cho bà Pelosi biết rằng ông đang lên kế hoạch phát biểu vào thứ Ba tới theo lời mời ban đầu của bà.

Quyết định của bà Pelosi làm cho Tòa Bạch Ốc phải lập ra một kế hoạch khác để tổng thống có thể trình bày trước quốc dân các kế hoạch làm việc trong năm thông qua bài diễn văn Tình Trạng Liên bang.

Trong lá thư gởi Tổng thống Trump, bà Pelosi viết rằng bà sẳn sàng chào đón tổng thống trở lại Hạ viện trong một ngày thích hợp mà cả hai bên đồng ý chỉ sau khi chính phủ được mở cửa trở lại. Khi được hỏi ông nghĩ gì về lá thư của bà chủ tịch Hạ viện, Tổng thống Trump cho biết ông không hề ngạc nghiên về quyết định của bà Pelosi. (Mộc Miên)