30/06/2022 | 134

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi Tham Gia Thánh Lễ Của Đức Giáo Hoàng Francis

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi Tham Gia Thánh Lễ Của Đức Giáo Hoàng Francis

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, người bị cấm rước lễ ở thành phố quê hương San Francisco vì ủng hộ quyền phá thai của phụ nữ, đã gặp riêng Đức Giáo Hoàng Francis vào thứ Tư (29 Tháng Sáu) và nhận bí tích từ một vị linh mục trong thánh lễ được tổ chức bởi Đức giáo hoàng.

 Reuters dẫn lời một nhân chứng cho biết bà Pelosi, một người Công giáo đến thăm Roma, được rước lễ từ một vị linh mục trong thánh lễ của Đức Giáo hoàng tại Vương cung thánh đường Thánh Peter vào ngày lễ Thánh Peter và Paul. Đức Giáo hoàng không tự mình cho rước lễ trong những buổi lễ như vậy.

Một bức ảnh ở Vatican cho thấy bà Pelosi và chồng là ông Paul đang chào đón Đức Giáo hoàng tại Vương cung thánh đường trước khi Thánh lễ bắt đầu. Mặc dù bà Pelosi bị tổng giám mục bảo thủ Salvatore Cordileone cấm rước lễ ở San Francisco, nhưng bà thường xuyên rước lễ tại một giáo xứ ở Washington, D.C.

Đức Giáo hoàng Francis không kiểm soát việc ai rước lễ trong các thánh lễ của Đức Giáo hoàng và không rõ liệu ngài có biết rằng bà Pelosi đang ở trong nhà thờ hay không. Bất cứ ai muốn nhận bí tích chỉ cần bước đến gần một trong số hàng chục linh mục đang đi qua vương cung thánh đường khổng lồ.

 Quyết định chào hỏi riêng bà Pelosi của vị linh mục trước khi bắt đầu thánh lễ dường như chính là lời chỉ trích của ông đối với các giám mục bảo thủ của Hoa Kỳ, những người mà ông cho rằng đã chính trị hóa việc những người giữ chức vụ Công giáo ủng hộ quyền phá thai.

Tháng trước, linh mục Cordileone ban hành lệnh cấm bà Pelosi, 82 tuổi, tham gia rước lễ tại tổng giáo phận của mình. Kể từ đó, ít nhất ba giám mục bảo thủ khác đã cấm bà rước lễ trong giáo phận của họ.