06/07/2016 | 0

Chủ tịch Hạ Viện: Không nên gởi thông tin mật cho bà Clinton

Chủ tịch Hạ Viện: Không nên gởi thông tin mật cho bà Clinton

Washington, DC. (CBS) – Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan cho rằng giám đốc cơ quan tình báo quốc gia nên chặn không cho ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton truy cập thông tin mật.

Nhận xét trên được ông Ryan đưa ra trên Fox News, sau khi giám đốc FBI James Comey nói bà Clinton vô cùng bất cẩn trong cách trao đổi thông tin mật khi còn làm ngoại trưởng. Theo truyền thống, các ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa và Dân Chủ nhận được thông tin tình báo mật khi cuộc tổng tuyển cử tới gần.

Hôm qua, ông Ryan tuyến bố không chấp nhận lời giải thích tại sao FBI đề nghị Bộ Tư Pháp không truy tố cựu ngoại trưởng. Theo ông Ryan, dựa trên tuyên bố của giám đốc FBI, luật pháp đã bị tổn hại. Trong cuộc họp báo vào ngày hôm qua, ông Comey cho biết 110 emails có chứa thông tin mật đã được chuyển qua máy chủ tại nhà của bà Clinton vào thời điểm gởi hoặc nhận.

Tuy nhiên, giám đốc FBI nói công tố viên biết lẽ phải nào sẽ truy tố bà và FBI không đề nghị làm như vậy. Tuần trước, Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch khẳng định bà sẽ chấp nhận đề nghị của FBI. (Nguyên Trân)