30/07/2014 | 0

Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói việc luận tội Obama là trò lừa của đảng Dân chủ

Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói việc luận tội Obama là trò lừa của đảng Dân chủ

Washington, D.C. (CBS) – Các lãnh đạo Cộng hòa ở Hạ viện cho biết họ không liên quan tới việc kêu gọi luận tội Tổng thống Obama. Khái niệm đó chỉ là một trò lừa đảo gây quỹ của đảng Dân chủ.

Dân biểu Greg Walden là chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa cho biết họ không bao giờ đặt vụ việc này lên bàn họp. Mặc dù gọi đó là một trò lừa của Ủy Ban Quốc hội Dân Chủ, ông Walden công nhận trò lừa có một kết quả tốt.

Kể từ thứ Năm tuần trước tới nay, họ gây quỹ được 3.1 triệu Mỹ kim. Riêng trong hôm thứ Hai, July28, họ nhận được 1 triệu Mỹ kim.

Trong khi cố gắng giữ khoảng cách giữa các nhà lãnh đạo Cộng Hòa với vấn đề luận tội, ông Walden vẫn cho rằng Tổng thống Obama và các viên chức chính phủ tiếp tục vượt thẩm quyền Lập Hiến, và kêu gọi chính phủ nên tham khảo ý kiến dân chúng trước khi quyết định.

Hôm thứ Ba, July 29, chủ tịch Hạ Viện John Boehner nhắc lại nhận xét của ông Walden, nói tin đồn muốn luận tội ông Obama chỉ là một trò lừa, bắt nguồn từ đảng Dân Chủ tại Tòa Bạch Ốc. Ngay cả Dân biểu Steve Scalise cũng bác bỏ việc Hạ Viện tìm cách luận tội ông Obama. (M. Đức)