04/05/2015 | 0

Chủ tịch Hạ Viện John Boehner nói về vụ Baltimore

Chủ tịch Hạ Viện John Boehner nói về vụ Baltimore

Washington, DC. (CBS) – Chủ tịch Hạ viện John Boehner đồng ý rằng đang có khủng hoảng quan hệ giữa cộng đồng da đen và lực lượng thực thi pháp luật trên toàn quốc.

Xuất hiện trong chương trình Meet the Press hôm Chủ Nhật, khi được hỏi về khủng hoảng giữa cảnh sát da trắng và cộng đồng da đen, ông Boehner gật đầu đồng ý và nói nếu mọi người nhìn lại những vụ việc xảy ra giữa cảnh sát da trắng và người da đen, họ sẽ giật mình vì tại sao lại nhiều đến thế. Ông nói cảnh sát là công chức, và công chức không được vi phạm pháp luật. Nếu những lời buộc tội là đúng thì điều đó không thể chấp nhận. Ông cũng ủng hộ việc các sở cảnh sát sử dụng tiền tài trợ của liên bang để mua camera đeo trên người cho cảnh sát. Khi chuyển sang tình hình chính trị năm 2016, Chủ tịch Hạ Viện từ chối không nói ông sẽ bầu cho ứng cử viên Cộng Hòa nào, nhưng cho rằng nếu Thống đốc Ohio John Kasich ra tranh cử, ông sẽ bầu cho ông Kasich. K

hi được hỏi về đạo luật sức khỏe còn có tên là Obamacare, ông Boehner nói ông và các lãnh đạo Cộng Hòa ở Hạ Viện vẫn đang hệ thống lại phần trả lời nếu Tối cao Pháp Viện bác bỏ một phần trong chương trình Obamacare. Và quyết định trên sẽ được Tối cao Pháp Viện đưa ra vào mùa hè. Ông tin rằng phán quyết của Tối Cao Pháp Viện sẽ chống lại đạo luật Obamacare. (Mai Đức)