30/04/2014 | 0

Chủ tịch Hạ Viện John Boehner cho rằng dân biểu Grimm hành động đúng khi từ chức tại Uỷ ban Hạ Viện

Chủ tịch Hạ Viện John Boehner cho rằng dân biểu Grimm hành động đúng khi từ chức tại Uỷ ban Hạ Viện

Washington, DC. (CBS) – Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner tuyên bố Dân Biểu Micheael Grimm hành động đúng khi tạm thời từ chức tại Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chánh Hạ Viện. Tuy nhiên ông Boehner không nói rõ liệu ông Grimm có nên từ chức hay không.
Hôm Thứ Hai, ông Grimm bị khởi tố với 20 tội danh liên bang, liên quan tới trốn thuế, gây cản trở, khai man và các cáo buộc khác khi làm chủ tiệm thực phẩm lành mạnh Healthalicious.
Sau đó, ông Grimm tuyên bố ông sẽ tạm thời từ chức tại ủy ban, nhưng dự trù sẽ quay trở lại khi được hoàn toàn miễn tội.
Lãnh đạo thiểu số tại Hạ Viện Nancy Pelosi đã gởi một bức thư tới ông Boehner, nói ông Grimm nên bị loại bỏ khỏi ủy ban. Năm 2011, ông Boehner từng tổ chức một buổi gây quỹ cho ông Grimm, nhưng hai người gần đây có mâu thuẫn về ngân sách viện trợ bão Sandy của liên bang.
Ông Grimm không tới tham dự Hội Nghị Đảng Cộng Hòa Hạ Viện vào sáng Thứ Ba. Ông Grimm cũng không biểu quyết vào đêm Thứ Hai. Lãnh đạo đa số tại Hạ Viện Eric Cantor nói với các phóng viên tại Washington, DC rằng ông sẽ không bình luận về bản cáo trạng cho tới khi ông nói chuyện với ông Grimm. (H. Nguyễn)