20/06/2016 | 0

Chủ tịch hạ viện: Đảng Cộng Hòa nên đối xử Donald Trump theo lương tâm

Chủ tịch hạ viện: Đảng Cộng Hòa nên đối xử Donald Trump theo lương tâm

Washington, DC. (Reuters) – Trong chương trình Meet the Press được phát sóng sáng Chủ Nhật, Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cho biết các nhà lập pháp Cộng Hòa nên làm theo lương tâm, về việc có nên ủng hộ ứng cử viên Donald Trump không.

Theo nhân vật cao cấp nhất của đảng Cộng Hòa, ông không bao giờ muốn nói với mọi người phải làm trái với lương tâm của họ. Hiện nay vẫn còn một số lãnh đạo của đảng cũng như trong Hạ Viện, cảm thấy khó chịu khi phải đi theo sau ông trùm địa ốc New York. Ông Trump trở thành ứng cử viên theo quy định, sau khi 2 ứng cử viên còn lại trong danh sách là Ted Cruz và John Kasick lần lượt rút lui khỏi cuộc đua.

Đáp lại, cũng trong chương trình Meet the Press sáng Chủ Nhật, ông Trump nói với phóng viên NBC rằng ông sẽ giành được sự đề cử của đảng Cộng Hòa, cho dù không có sự ủng hộ của một số nhân vật nòng cốt. Một ngày trước đó, khi đang vận động ở Las Vegas, tiểu bang Nevada, ông cũng nói câu tương tự trước mặt người ủng hộ.

Tuy nhiên ông Trump nói thêm rằng nếu họ gắn bó với nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Sau một thời gian lưỡng lự, ông Ryan nói rằng ông sẽ ủng hộ ông Trump, mặc dù thú nhận giữa 2 người có những khác biệt sâu sắc. (Mai Đức)