14/03/2017 | 1

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị nghi làm chủ khối tài sản kếch sù

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị nghi làm chủ khối tài sản kếch sù

Ảnh: Vietnamnet

Dư luận Đà Nẵng đang xôn xao trước tin chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ làm chủ nhiều mảnh đất vàng, và có cổ phần lớn trong hàng loạt công ty.

VietNamNet hôm 14/03 đưa tin, ông Thơ đã kê khai sở hữu nhiều tài sản, đất đai, công trình nhà ở và góp nhiều vốn vào các doanh nghiệp. Tờ báo mạng dẫn lời ông Huỳnh Đức Thơ cam đoan việc kê khai là “đúng quy định, trung thực”. Theo đó, vào năm 2014, khi còn làm phó chủ tịch Đà Nẵng, ông Thơ kê khai sở hữu căn nhà rộng 300 mét vuông, cùng 4 mảnh đất có diện tích từ 150 mét vuông đến 1,021 mét vuông tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, ông còn góp vốn trong 3 héc ta đất trồng rừng và sở hữu 1.5 héc ta đất nuôi tôm. Chủ tịch Đà Nẵng cũng khai có góp vốn trong 4 cơ sở kinh doanh với giá trị kê khai là 2.5 tỷ đồng, nhưng không khai đó là những cơ sở kinh doanh nào.  Ngoài ra ông cũng mua 500 triệu đồng cổ phiếu của công ty Dana Ý từ năm 2007.

VietNamNet dẫn lời hai quan chức của thành ủy Đà Nẵng là bí thư Nguyễn Xuân Anh và chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Lương Nguyệt Thu, cho biết họ đang đi công tác xa và chưa rõ sự việc.

Mỗi khi có lãnh đạo nào của chế độ CSVN sắp sửa bị hạ bệ, báo chí trong nước thường được lệnh tiết lộ những chi tiết về tài sản của người đó. Trường hợp chủ tịch Đà Nẵng có lẽ không phải là ngoại lệ.

Huy Lam / SBTN