19/08/2016 | 1

Chủ tịch ban vận động Donald Trump từ chức

Chủ tịch ban vận động Donald Trump từ chức

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Ông Paul Manafort từ chức chủ tịch ủy ban vận động của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, chỉ vài ngày sau khi ông bị giáng chức trong một cuộc thay đổi lãnh đạo của ủy ban vận động.

Trong một thông cáo, ông Trump cho biết sáng nay ông Paul Manfort nộp đơn từ chức và ông đã chấp nhận. Hôm Thứ Tư, ông Trump cải tổ đội ngũ vận động tranh cử tổng thống của mình, mướn người đứng đầu một trang mạng tin tức bảo thủ để củng cố hình ảnh của mình và cố gắng đảo ngược dữ liệu kém trong các cuộc thăm dò dư luận trong cuộc đua đối đầu với với đối thủ Hillary Clinton. Ông Manafot tham gia vào chiến dịch vận động của ông Trump vào tháng 6 vừa qua, nhằm nỗ lực tạo phong cách chuyên nghiệp hơn nhưng ông gặp phải khó khăn để kiềm chế phong cách phóng túng của ông Trump.

Trong những ngày gần đây, ông Manafort cũng bị tấn công vì cáo buộc có liên hệ với các nhóm chính trị thân Nga ở Ukraine. Sáng nay, một nhà lập pháp Ukraine đưa ra chi tiết về các khoản chi trả cho ông Manafort từ chính đảng được Kremlin hậu thuẫn của cựu lãnh đạo Ukraine Viktor Yanukovich.

Trong một thông cáo vào đầu tuần này, ông Manafort phủ nhận các cáo buộc mà tờ New York Time đưa ra đầu tiên vào hôm Thứ Hai. (Nguyên Trân)