Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Ảnh: Yahoo Finance

Hôm thứ Tư (20 tháng 2), Reuters dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Việt Nam hiện đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, để ông Kim có thể đến Việt Nam bằng đường xe lửa và tham dự hội nghị thượng đỉnh cùng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Hà Nội vào tuần sau.

Các nguồn tin khác cho biết, địa điểm dự kiến cho hội nghị sẽ là Nhà khách Chính phủ, một tòa nhà chính phủ thời thuộc địa ở trung tâm Hà Nội. Theo hai nguồn tin, khách sạn Metropole, đối diện Nhà khách Chính phủ, sẽ là địa điểm dự phòng cho hội nghị thượng đỉnh.

Vào thứ Bảy, một nhân chứng của Reuters đã nhìn thấy ông Kim Chang Son, phụ tá thân cận Chủ tịch Kim, đến thăm Nhà khách Chính phủ và hai khách sạn là Metropole và Melia ở trung tâm Hà Nội. Một nguồn tin cho biết Chủ tịch Kim có khả năng sẽ ở tại khách sạn Melia trong chuyến thăm sắp tới.

Vào thứ Ba, Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc nói với ban tổ chức hội nghị thượng đỉnh rằng, an ninh tại hội nghị sẽ là “ưu tiên hàng đầu.”

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ gặp nhau tại Hà Nội vào ngày 27 và 28 tháng 2 tới đây, 8 tháng sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử mà hai bên cam kết tiến tới phi nguyên tử hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. (Mộc Miên)