11/11/2016 | 0

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un giám sát tập trận

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un giám sát tập trận

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters) – Phương tiện truyền thông nhà nước Bắc Hàn hôm nay đưa ra các tấm ảnh của chủ tịch Kim Jong Un giám sát cuộc tập trận trên cù lao Mahap, gần biên giới với Nam Hàn.

Các bức ảnh được chiếu trên truyền hình KRT của chính phủ cho thấy cảnh đạn pháo được bắn đi và ông Kim theo dõi bằng ống nhòm. Đài KRT cho biết cuộc tập trận này đã được đơn vị bảo vệ cù lao Mahap nằm gần đảo Baengnyeong của Nam Hàn thực hiện. Tuy nhiên, đài KRT đã không cung cấp ngày giờ của cuộc tập trận. Ông Kim đã đến tham dự cùng với giám đốc Cục Chính trị Quân đội Nhân dân, Hwang Pyong So, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ri Myong Su, và các sĩ quan cao cấp khác. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã tăng cao trong năm nay với việc Bắc Hàn tiến hành hai vụ thử hạt nhân và một số hỏa tiễn đạn đạo.

Bắc Hàn và Nam Hàn về mặt lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh kể từ khi cuộc chiến trong giai đoạn 1950 đến 1953 kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn mà không phải là một hiệp định hòa bình. 2 bên đã bố trí gần một triệu quân ở Khu phi quân sự chia đôi bán đảo kể từ lúc chiến tranh Triều Tiên chấm dứt. (Lê Hoàng)