06/01/2020 | 11

Chủ thầu xây dựng ở Hà Nội bị nghi ngờ trả công thợ bằng ma tuý

Chủ thầu xây dựng ở Hà Nội bị nghi ngờ trả công thợ bằng ma tuý

Nhóm công nhân bị đưa về đồn công an để thẩm vấn (Thanh Niên)

Tin từ Hà Nội: Một chủ thầu xây dựng ở Hà Nội đang bị công an quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội điều tra về hành vi trả công thợ bằng ma tuý hàng ngày.

Dẫn nguồn tin từ công an, báo Thanh Niên đưa tin đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của công an quận Thanh Xuân đang điều tra việc hàng chục thợ xây dựng trên địa bàn dương tính với ma túy ngay tại công trường do được chủ thầu xây dựng trả công bằng ma túy.

Báo viết rằng vào đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác của quần chúng, công an quận Thanh Xuân ập vào khu vực lán trại bên trong một công trình xây dựng trên địa bàn phường Hạ Đình và phát hiện ra một nhóm gần 20 người có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để làm rõ hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại đây, một số đối tượng khai là thợ xây dựng từ các tỉnh lẻ về làm thuê cho một chủ thầu. Tuy nhiên, thay vì nhận tiền công, hàng ngày, họ được trả bằng ma túy và cùng nhau sử dụng tại công trường.

Vào cuối tháng trước, công an quận Thanh Xuân phát hiện 8 công nhân ngoại tỉnh đã dương tính với ma tuý.

Việt Nam dường như đã trở thành điểm trung chuyển ma tuý từ Tam Giác Vàng đi quốc tế bên cạnh tiêu thụ nội địa. Năm 2019, công an đã bắt giữ hơn 8 tấn thuốc ma tuý.

Nhiều nhóm tội phạm người Hoa từ Đài Loan và Trung Cộng đã bị phát hiện sản xuất và vận chuyển ma tuý và nhiều chất gây nghiện ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Quốc Tuấn