16/10/2017 | 1

Chủ tạp chí Hustler tặng 10 triệu Mỹ kim cho thông tin dẫn tới việc truất phế tổng thống Trump

Chủ tạp chí Hustler tặng 10 triệu Mỹ kim cho thông tin dẫn tới việc truất phế tổng thống Trump

Washington DC. (Reuters) – Chủ nhân tạp chí Hustler – Larry Flynt – cho đăng một quảng cáo chiếm nguyên tranh nhất trên tờ Washington Post, số ra hôm qua 15/10, trong đó đề nghị tặng thưởng 10 triệu Mỹ Kim cho thông tin nào dẫn tới việc truất phế Tổng Thống Donald J. Trump.

Chủ nhân tạp chí này cho biết đang tìm kiếm thông tin từ bất cứ ai, miễn sao cung cấp “một bằng chứng tội ác không thể chối cãi”, dẫn tới việc truất phế ông Trump.

Quảng cáo của ông Flynt đặt câu hỏi liệu ông Trump có thực hiện một số giải pháp tài chính nào với người Nga không. Sau đó ông Flynt tuyên bố ông cảm thấy nhiệm vụ yêu nước của ông, và của tất cả người Mỹ, là phải lật đổ ông Trump trước khi mọi việc quá trễ.

Đây không phải lần đầu tiên chủ nhân tạp chí Hustler Larry Flynt tham gia vào chính trị, bằng cách tặng tiền mặt cho các bằng chứng về một vụ bê bối nào đó. Năm 2007, ông Flynt mua một quảng cáo chiếm nguyên trang nhất, cũng tờ Washington Post số ra hôm Chủ Nhật, cung cấp một triệu Mỹ Kim  để chứng minh bằng văn bản về mối quan hệ thân mật bất hợp pháp với một dân biểu, một thượng nghị sĩ hoặc một viên chức nào đó.

Năm 1998, giữa lúc vụ bê bối giữa tổng thống lúc đó là Bill Clinton với cô thực tập sinh Monica Lewinsky, ông Flynt cũng đề nghị tặng một triệu Mỹ Kim để truất phế ông Clinton. Nhưng vài tháng sau, ông Flynt cũng đề nghị tặng một số tiền tương tự, vạch trần bộ mặt của 2 thành viên Cộng Hòa là những người kêu gọi truất phế ông Clinton. (Mai Đức)