22/08/2021 | 38

Chủ tài khoản Facebook đăng hình shipper giao tro cốt người mất vì COVID-19 bị xử phạt

Chủ tài khoản Facebook đăng hình shipper giao tro cốt người mất vì COVID-19 bị xử phạt

Nhân viên giao cốt- Nguồn hình FB Lan Nguyen Van

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 22 tháng 8 năm 2021 loan tin, công an Cộng sản quận Tân Phú, Sài Gòn vừa làm việc và ra quyết xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Lân, 46 tuổi, ở quận Tân Phú với cáo buộc đã cung cấp, chia sẽ thông tin bịa đặt, không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. Số tiền mà ông Lân bị phạt là bao nhiêu thì không được bài báo nhắc tới.

Ông Lân là chủ tài khoản Facebook mang tên Lan Nguyen Van. Vào ngày 5 tháng 8, trong lúc đi làm về, ông Lân đã chứng kiến và trò chuyện với một shipper đang đứng giao tro cốt cho thân nhân người mất vì nhiễm Covid-19. Sau đó, ông chia sẽ lên Facebook cá nhân, ngay lập tức, câu chuyện thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Đến ngày 6 tháng 8, ông Lân bị nhà cầm quyền gây áp lực nên phải gỡ bỏ bài viết. Phía công an Cộng sản vu cáo thông tin của ông Lân là bịa đặt nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh đó là tin giả. Dư luận cho rằng, đây là cách mà nhà cầm quyền luôn luôn sử dụng để ngăn chặn, bịt miệng sự thật.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 16 tháng 8, mạng xã hội đã loan truyền đoạn video, một nhân viên của Hoa viên hoả táng Hoà lạc viên đang chở một xe hơi đầy các bình tro cốt để đi giao cho thân nhân người đã mất.

An Nhiên